Giá Vàng 24K Hôm Nay Bao Nhiêu Một Chỉ? Cập Nhật Giá Vàng 24K

Giá Vàng 24K Hôm Nay Bao Nhiêu Một Chỉ? Cập Nhật Giá Vàng 24K

Chắn hẳn, nếu bạn là một người đang đầu tư hay có ý định đầu tư, tích lũy vàng để sinh lời thì việc theo dõi giá vàng hằng ngày là một điều hết sức cần thiết. Không chỉ kịp thời nắm bắt được tình hình thị trường, mà việc theo dõi giá vàng mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn biết được thời điểm nào nên mua vào và bán ra. Do đó, giá vàng 24K hôm nay bao nhiêu một chỉ chính là thông tin luôn được nhiều khách hàng tìm kiếm và quan tâm.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về vàng 24K cũng như thông tin về giá vàng 24K hôm nay bao nhiêu một chỉ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp những ai đang có ý định đầu tư có những quyết định đúng đắn.

1. Tìm hiểu về vàng 24K

1.1 Vàng 24K là vàng gì?

Vàng 24K hay còn gọi là vàng nguyên chất, vàng 24K được biết đến là loại vàng tinh khiết nhất chiếm hàm lượng vàng lên tới 99,99% và gần như không có lẫn tạp chất. Độ tuổi của vàng được tính theo độ karat (K) và có thang để xác định mức độ từ 1 đến 24, 1 karat vàng bằng 1/24 vàng nguyên chất nên thay vì gọi vàng nguyên chất người ta sẽ gọi là vàng 24K.

1.2 Vàng 24K và vàng 9999 có khác nhau không?

Trong đời sống hằng ngày, người ta hay gọi vàng với những cái tên như: vàng 4 số 9, vàng 9999 hay vàng nguyên chất 99,99%. Từ những tên gọi đó ta có thể hiểu vàng 9999 cũng chính là vàng 24K, là loại vàng chất lượng nhất và không lẫn tạp chất. Vàng 24K thường được dùng để tích trữ mua bán vì giá trị của vàng 24K không mất giá hay bị xuống mã theo thời gian.

Vàng 24K thường có màu vàng ánh kim đậm và khá mềm không thích hợp để gia công thành các loại trang sức có nhiều chi tiết phức tạp hay đánh bóng. Do đặc tính của vàng nguyên chất nên các thợ kim hoàn thường dùng các loại vàng 18K hoặc 14K có độ cứng hơn để làm trang sức, các loại vàng này có màu nhạt và bóng hơn nhưng độ bền không cao và nhanh bị mất giá hơn vàng nguyên chất.

2. Tham khảo giá vàng 24K hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Thời điểm hiện tại, thị trường vàng trong nước và thế giới có biến động không nhỏ khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kéo dài. Đây là thời điểm khách hàng cần phải theo dõi giá vàng thường xuyên và mỗi ngày để nắm bắt được cơ hội đầu tư sinh lời. Dưới đây là bảng giá vàng 24K mới nhất ngày hôm nay mà chúng tôi cập nhật đến khách hàng:

Giá vàng SJC

Ngày 20/11/2021

Thay đổi (nghìn đồng/lượng)

Mua vào

(triệu đồng/lượng)

Bán ra

(triệu đồng/lượng)

Mua vào

Bán ra

Vàng miếng

SJC chi nhánh Hà Nội

60,10

60,82

SJC chi nhánh Sài Gòn

60,10

60,80

Tập đoàn Doji

59,90

60,90

Tập đoàn Phú Quý

59,50

60,50

-300

-300

PNJ chi nhánh Hà Nội

59,90

60,60

-100

-200

PNJ chi nhánh Sài Gòn

59,90

60,60

-100

-200

Vàng nữ trang

99,99% (vàng 24K)

52,80

53,50

75% (vàng 18K)

38,28

40,28

58,3% (vàng 14K)

29,34

31,34

Lưu ý: Bảng giá vàng 24K ở trên được tính với đơn vị tiền tệ là nghìn đồng (vnđ)/lượng. Nên để biết hôm nay giá vàng 24K hôm nay bao nhiêu một chỉ khách hàng cần quy đổi đơn vị từ lượng sang chỉ.

Sau đây là cách quy đổi vàng mà khách hàng có thể tham khảo:

1 Lượng vàng = 1 Cây = 10 Chỉ.

1 Chỉ = 10 Phân.

1 Lượng = 37,5 Gram.

1 Chỉ = 3,75 Gram.

1 Kg vàng tương đương 26 Cây và 6 Chỉ vàng.

Công thức:

Giá 1 chỉ vàng 24k mua vào hôm nay = Giá vàng mua vào hôm nay/10

Giá 1 chỉ vàng 24k bán ra hôm nay = Giá vàng bán ra hôm nay/10

3. Có nên hay không mua vàng 24K để đầu tư

Từ xưa, người dân Việt Nam đã có thói quen mua vàng để tích trữ và có mục đích sinh lời từ vàng. Tích trữ vàng cũng là một hình thức đầu tư lâu dài, bởi vì vàng 24K – tức vàng nguyên chất có độ bền cao, giá trị cao và thường không được sử dụng để làm đồ trang sức mà sẽ làm thành các hình thức thỏi, miếng hay thành các loại nhẫn trơn, kiềng vàng rất thích hợp cho hình thức tích trữ.

Như đã nói ở trên, vàng 24K là loại vàng có giá trị cao, giá cùa loại vàng này không có nhiều thay đổi thay giảm và mất giá như các loại vàng khác nên đầu tư vào vàng là một điều khá khôn ngoan. Giai đoạn này giá vàng tăng lên nhiều nên việc đầu tư vào vàng cũng là một hướng đầu tư mang tính lâu dài và ít bị lỗ.

Đối với vàng miếng, mặc dù có giá trị cao và cũng có giá bình ổn nhưng lại không được đề cao. Nguyên nhân của viêc này là do giá vàng miếng của các thương hiệu trong nước có giá chênh lệch nhau. Việc trao đổi mua bán vàng miếng cũng chỉ có thể thực hiện tại các cơ sở được cấp phép và trong thời gian cao điểm, loại này thường xảy ra tình trạng khan hiếm.

4. Vì sao không nên đầu tư vào vàng trang sức

Giá trị của một món trang sức không hoàn toàn nằm ở tuổi vàng được sử dụng để làm ra nó cao hay thấp, mà nó là sự kết hợp giữa chất lượng vàng, tay nghề của thợ chế tác và các loại đá quý được đính kèm. Vì vậy, 2 chiếc nhẫn tuy cùng là vàng 24K, cùng một cân lượng nhưng giá trị lại khác nhau đến cả trăm triệu đồng là chuyện bình thường. Tiền công chế tác, cũng như đá quý đi kèm khi mua vào sẽ làm giá của trang sức đó khá cao nhưng khi bán lại sẽ mất giá. Điều này dẫn đến việc người mua trang sức thường chỉ sử dụng vào mục đích làm đẹp chứ không có mục đích hướng đến việc mua bán và đầu tư bằng vàng trang sức.

5. Khi giao dịch vàng 24K cần lưu ý điều gì?

Khi mua bán vàng 24K để tránh việc bị lỗ chúng ta cần lưu ý một vài yếu tố sau:

– Đầu tiên, khi mua vàng 24K cần chọn loại vàng nguyên chất nhất, có chất lượng nhất và giá cao nhất. Vàng 24K khi tích trữ bạn sẽ không sợ bị lỗ, bởi giá mua vào bán ra sẽ không chênh lệch quá nhiều và không bị trừ nhiều các loại phí khác. Tại thời điểm bình ổn, giá vàng 24K có xu hướng tăng.

– Không nên mua vàng khi thị trường có nhiều biến động và không nên đầu tư khi giá vàng đang cao nhất hay thấp nhất, chỉ nên mua khi giá đang ở thời điểm bình ổn. Giá vàng sẽ thay đổi phụ thuộc vào giá thị trường trong và ngoài nước.

– Nên tìm mua vàng tại những cơ sở uy tín, các doanh nghiệp hay cửa hàng vàng bạc lớn hoạt động lâu năm. Khi mua cần phải yêu cầu bên bán xuất trình đầy đủ giấy tờ hóa đơn, nguồn gốc và tuổi vàng, có giấy tờ đảm bảo chất lượng của vàng…

6. Làm sao để bảo quản trang sức vàng 24K

Trang sức làm từ vàng 24K thường được sử dụng vào những dịp quan trọng như cưới hỏi, hoặc cho tặng làm của hồi môn cho người thân bởi nó có giá trị cao và sang trọng. Để bảo quản và giữ được màu của trang sức vàng 24K bạn không nên dùng nó như một món trang sức đeo hằng ngày vì mồ hôi và các hóa chất tẩy rửa sẽ làm cho vàng bị xuống mã.

7. Kết luận

Đầu tư tích lũy vàng 24K để sinh lời là hướng đầu tư lâu dài và có khả năng sinh lời cao, vì vậy việc tìm hiểu thông tin về vàng 24K cũng như tìm câu trả lời cho câu hỏi giá vàng 24K hôm nay bao nhiêu một chỉ là những điều người đầu tư cần quan tâm. Hy vọng những thông tin về vàng 24K trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và đầu tư một cách đúng đắn.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.